Trang chủ » Tin tức  »  Tin chuyển đổi số
 • Doanh nghiệp chuyển đổi số

  Áp dụng chuyển đổi số dựa theo mô hình kinh doanh đã và đang thúc đẩy nhiều doanh nghiệp Quảng Nam phát triển sản xuất, kinh doanh linh hoạt, thích ứng, an toàn với dịch Covid-19.

  Xem tiếp
 • EVNGENCO2 tổ chức các cuộc thi về chuyển đổi số: sinh động, thiết thực

  Tổng công ty Phát điện 2Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát động các cuộc thi về chuyển đổi số nhằm khuyến khích sự tìm tòi học hỏi, nâng cao trình độ của CBCNV trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh

  Xem tiếp
 • Định hướng và thực hiện công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất tại Công ty Thủy điện Sông Bung

  Theo dữ liệu khảo sát của Havard Business Review năm 2019, đã có 70% tất cả các sáng kiến chuyển đổi số đã không đạt được mục tiêu và nguyên nhân chính không phải là do công nghệ, hay thiếu sáng tạo mà do thiếu định hướng. Nhận diện được sự ảnh hưởng và tầm quan trọng trong lĩnh vực sản xuất, Công ty Thủy điện Sông Bung đã từng bước xác định hướng đi để thực hiện nhằm đảm bảo công tác chuyển đổi số (CĐS) không những đáp ứng yêu cầu của EVN, EVNGENCO2 mà còn phù hợp với hoàn cảnh và nguồn nhân lực hiện có.

  Xem tiếp
 • EVNGENCO2: Nghiên cứu số hóa hệ thống DCS

  Chuyển đổi số hệ thống DCS tại các nhà máy thủy điện thuộc Tổng công ty Cổ phần Phát điện 2 (EVNGENCO2) là điều kiện tất yếu nhằm duy trì và nâng cao khả năng hoạt động ổn định, an toàn của các tổ máy phát điện, hướng tới xây dựng “nhà máy thông minh” trong tương lai.

  Xem tiếp
 • Ứng dụng Công nghệ Số trong cảnh báo xả nước điều tiết hồ chứa và chạy máy từ xa

  Vùng hạ du có nhiều dân cư sinh sống dọc theo hai bên bờ sông trong khi lưu lượng lũ hàng năm trên các sông là rất lớn. Đáng chú ý, những năm gần đây, tình hình mưa lũ lại diễn biến phức tạp dưới những tác động của biến đổi khí hậu. Do vậy, các Đơn vị Thủy điện trong EVNGENCO 2 luôn đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân vùng hạ du khi Nhà máy vận hành xả nước điều tiết hồ chứa và chạy máy phát điện.

  Xem tiếp
 • EVNGENCO 2 nghiên cứu triển khai số hóa 3D thiết bị nhà máy điện

  Tiền thân là giải pháp công nghệ được NASA khởi xướng, và tiên phong áp dụng từ sau sự cố phóng tàu vũ trụ Apollo 13. Đến nay, xây dựng “Nhà máy số” đang là một giải pháp công nghệ mang xu thế phát triển tất yếu của thế giới. Nhờ những tiến bộ vượt bậc của các lĩnh vực công nghệ điện toán đám mây, vạn vật kết nối (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI)… xây dựng “Nhà máy số” không còn là cuộc chơi của riêng các tập đoàn hàng đầu thế giới.

  Xem tiếp
 • Chuyển đổi số EVN - một hành trình tất yếu

  EVN là một doanh nghiệp với ngành nghề truyền thống là điện lực, một ngành nghề với hơn 100 năm phát triển; đang đứng trước sự chuyển đổi của nền kinh tế, của đất nước, có chuyển đổi số hay không.

  Xem tiếp
Liên kết Website