Trang chủ » Tin nội bộ

Buổi tham quan thực tế đầy thú vị, hữu ích tại Bến Ninh Kiều, Thành phố Cần ThơSáng ngày 11/5/2022 Nhóm truyền thông Công ty Thủy điện Sông Bung cùng Đoàn học viên các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã đến tham quan Bến Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ. Đây là chuyến đi thực tế nằm trong kế hoạch tập huấn công tác truyền thông do EVNGENCO2 tổ chức từ ngày 10/5-11/5/2022 tại thành phố Cần Thơ.Buổi đi thực tế với khoảng 35 người do Giảng viên Tiến sỹ Báo chí Lê Minh Tấn  - Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) làm trưởng đoàn, Tổ truyền thông EVNGENCO2, các anh chị học viên đến từ Công ty Thủy điện Sông Bung và các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Phát điện 2.

 
                                                          Một góc sân vườn của bến Ninh Kiều                                                   

 

“Bến Ninh Kiều” - điểm đến không còn xa lạ với du khách gần xa khi đến với Thành Phố Cần Thơ kể từ thế kỷ XIX. Tọa lạc bên bờ phải dòng sông Hậu, Bến Ninh Kiều nằm giữa ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ, tiếp giáp với đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều thuộc thành phố Cần Thơ. Cùng với sự phát triển của Thủ phủ đất Tây đô, Bến Ninh Kiều luôn có sức hút khó tả, thu hút người dân địa phương và du khách đến ngắm cảnh, tản bộ, hóng mát. 

 

                              Tượng Bác là nơi du khách thường đến thăm viếng mỗi khi đến Bến Ninh Kiều

Trong khuôn viên nơi này được phủ xanh bằng nhiều loài cây cối, bố trí nhiều băng đá để khách tản bộ có thể ngồi nghỉ chân và ngắm cảnh ghe xuồng, sông nước, nét đặc trực của miền sông nước Nam bộ. Tại đây du khách có thể cảm nhận những cơn gió mát, trong lành mang lại cảm giác sảng khoái và thư giãn, ngắm nhìn cầu Cần Thơ – cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á và một dải cù lao trải dài của làng xóm ven sông. Đặc biệt, nơi đây còn đặt tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng, vẫy tay chào với nụ cười ấm áp, thân thiện. Đây cũng là sự thể hiện lòng kính yêu của đồng bào miền Nam dành cho vị cha già kính yêu của dân tộc.

 
 Thầy Lê Minh Tấn hướng dẫn các học viên các kỹ năng để thu thập thông tin viết tin bài

Trước đó, tại khóa bồi dưỡng, TS. Lê Minh Tấn đã truyền đạt các nội dung: Cách thức tiếp nhận thông tin, kỹ thuật viết tin bài đạt yêu cầu, định hướng thông tin tuyên truyền; Kỹ năng phát ngôn, công tác xử lý và cung cấp thông tin khi xảy ra khủng hoảng; Trao đổi kinh nghiệm công tác truyền thông.

 
 Học viên thực hành phỏng vấn

Khoá bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng truyền thông toàn Tổng công ty Phát điện 2 năm nay được lồng ghép nội dung tham quan thực tế với sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên đã giúp ích nhiều cho việc triển khai lý thuyết vào thực tiễn công tác truyền thông mà cụ thể là chụp ảnh, quay clip, phỏng vấn phục vụ viết tin bài tại đơn vị. Với kinh nghiệm phong phú và sự nhiệt tình chỉ bảo của Tiến sĩ Báo chí Lê Minh Tấn đã giúp cho các học viên nắm được đầy đủ các nội dung của khóa học. Qua chương trình này, các học viên có được trải nghiệm thú vị và nắm bắt, thực hành tốt hơn các kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác truyền thông được giao tại đơn vị.

 
Du thuyền Cần Thơ      

Huỳnh Mẫn - TĐSB

Các bản tin khác

Liên kết Website