Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Các xã vùng hạ du sẵn sàng ứng phó với Tình huống khẩn cấp Đập và Hồ chứa Thuỷ Điện Sông Bung 2 năm 2018Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCHPCTT- TĐSB ngày 01/112018 giữa Công ty Thủy điện Sông Bung, Ban QLDA Thủy điện Sông Bung 2 và Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Nam Giang, từ ngày 08/11/2018 đến ngày 09/11/2018 Công ty Thủy điện Sông Bung đã phối hợp với các bên tổ chức đợt truyền thông phổ biến Phương án Ứng phó với tình huống khẩn cấp đập và hồ chứa Thủy điện Sông Bung 2 năm 2018 cho các xã vùng hạ du. Tham dự Hội nghị tại các điểm xã có gần 350 đại biểu là Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQVN, các ban ngành, đoàn thể của địa phương; ban lãnh đạo các thôn và đại diện các hộ dân của các xã LaÊÊ, La Dêê, Chà Val và xã Zuôih; đại diện lãnh đạo các đơn vị đóng trên địa bàn, gồm: đồn Biên phòng La ÊÊ, Đoàn kinh tế 207, Ban Giám hiệu các trường học tiểu học, THCS.

Với nội dung ngắn gọn, thực tế, dễ hiểu được trình chiếu qua Slide và tờ rơi Đoàn công tác đã giới thiệu đầy đủ Phương án Ứng phó với tình huống khẩn cấp đập và hồ chứa Thủy điện Sông Bung 2 năm 2018, với 02 kịch bản (KB1: xả lũ vượt tần suất lũ kiểm tra 0,1% và KB2 động đất gây vỡ đập) có thể xảy ra. Qua đó, đã giúp Lãnh đạo địa phương, người dân nắm được nguy cơ, thời gian nước chảy truyền từ đập về hạ du, mức nước ngập lụt ở hạ du theo các kịch bản xảy ra và các phương án ứng phó di dời. Giới thiệu sơ đồ bố trí hệ thống các trạm cảnh báo đã xây dựng ở các xã hạ du sau Đập nhà máy thủy điện Sông Bung 2; hiệu lệnh vận hành hệ thống cảnh báo khi xả tràn trong mùa lũ và khi xảy ra tình huống khẩn cấp. Đề cập trách nhiệm của các bên liên quan trong phối hợp thực hiện phương án ứng phó; danh bạ, email liên lạc trong công tác phối hợp. 

Hội nghị đã được đại diện chính quyền địa phương, người dân và các đơn vị đóng trên địa bàn thảo luận, góp ý sôi nổi, mọi ý kiến thắc mắc, chất vấn đã được đại diện các đơn vị tổ chức truyền thông giải thích thỏa đáng.

                 

                                  Không khí hội nghị tại UBND xã ChaVal

                     

               Người dân xã Zuôih  chăm chú lắng nghe ý kiến phát biểu của Lãnh đạo xã-
                               Hội nghị tổ chức tại 
nhà Gươl thôn ParumA

                  

             Tại UBND xã La Êê                                     Tại UBND xã La Dêê

Qua đợt truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và trách nhiệm của chính quyền, nhân dân vùng hạ du trong công tác chỉ đạo phòng tránh, ứng phó và phối hợp nếu tình huống khẩn cấp xảy ra. Các cấp, chính quyền tiếp tục tuyên truyền đến người dân để luôn ý thức được về mức độ nguy hiểm, nguy cơ ảnh hưởng tới an toàn tính mạng và tài sản của mình, để tự giác thực hiện phòng tránh nếu tình huống xảy ra. 
Minh Văn 

Các bản tin khác

Liên kết Website