Trang chủ » Tin nội bộ

Chi Đoàn Công ty Thuỷ điện Sông Bung - Ghi nhận từ một chuyến công tác xã hội     Đã trở thành truyền thống, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, phong trào chăm lo Tết cho người nghèo lại trở nên rộn ràng và sôi nổi hơn. Ngày 25/01/2019, Chi đoàn Công ty Thủy điện Sông Bung đã thực hiện chuyến công tác xã hội tại xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. 

                                      Hình 1. Các em học sinh Trường TH&THCS Tà Pơơ        

     Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cũng chính là tấm lòng của Công ty Thủy điện Sông Bung nhằm mang đến cho các em học sinh Trường TH&THCS Tà Pơơ một cái Tết ấm áp hơn. Chi đoàn Công ty Thủy điện Sông Bung đã trao 40 suất quà để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và vươn lên trong học tập của năm học 2018-2019.

 

Hình 2. Bí thư ĐTN Công ty TĐ Sông Bung tặng quà cho thầy Trịnh Văn Sinh Phó hiệu trưởng 

“Điều đáng mừng là trong năm học này, nhà trường sẽ không còn tình trạng học sinh bỏ học vào đầu năm học mới vì chúng tôi thường xuyên tổ chức gặp gỡ từng phụ huynh để tuyên truyền, vận động đưa học sinh ra lớp. Công tác tuyên truyền này được thực hiện từ đầu năm học đến nay để tránh tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, qua đó cũng là dịp các thầy cô tìm hiểu đời sống của gia đình học sinh để kịp thời có sự chia sẻ, giúp đỡ khi cần thiết”, thầy Trịnh Văn Sinh Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

 

Hình 3. Gặp mặt giữa hai đơn vị kết nghĩa tại văn phòng Trường TH&THCS Tà Pơơ 

      Đại diện lãnh đạo nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sông Bung – đơn vị kết nghĩa với nhà trường.

 

Hình 4. Các em học sinh Trường TH&THCS Tà Pơơ và Chi đoàn Công ty TĐ Sông Bung

     Chuyến đi kết thúc, khép lại một cuộc hành trình, song mở ra trong mỗi thành viên của Công ty Thủy điện Sông Bung là sự trải nghiệm đặc biệt và thú vị, thắm đượm tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia đối với mảnh đất và con người Tà Pơơ Quảng Nam.

     Xin mượn 4 câu thơ của nhà thơ Tố Hữu để nói về chuyến đi nghĩa tình của Chi đoàn Công ty Thủy điện Sông Bung:

“Nếu là con chim, là chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Lẽ nào có vay, mà không trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

(Tố Hữu)

Bài: Huỳnh Thị Hồng Vân

Ảnh: Trần Hữu Truyền

Các bản tin khác

Liên kết Website