Trang chủ » Tin ngành điện

EVNGENCO2 hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021Sáng ngày 11/01/2022 tại thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội nghị do đồng chí Trần Phú Thái – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc EVNGENCO2 đồng chủ trì.

 
Cảnh quan hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Huỳnh Minh Truyền – Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp Tp. Cần Thơ.

Tại điểm cầu EVN có đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn điện lực Việt Nam, các đồng chí trong Hội đồng thành viên, ban Tổng Giám đốc cùng các Ban chức năng của EVN. Ngoài ra, hội nghị cũng có sự tham dự của Lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn và các phòng/phân xưởng của các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty Phát điện 2.

Năm 2021, Tổng công ty Phát điện 2 đứng trước bối cảnh tình hình khu vựcquốc tế và nước ta có nhiều diễn biến phức tạp khi chịu tác động từ dịch bệnh covid-19, việc sản xuất kinh doanh, vận hành các hồ chứa của Tổng công ty và các đơn vị gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhan viên (CBCNV)Tổng công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp sức cùng Tập đoàn điện lực quốc gia Việt Nam đảm bảo cung ứng đủ điện cho các hoạt động kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống nhân dân cả nước.

Nhìn lại năm vừa qua, dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Tổng Công ty Phát điện 2 chính là chuyển đổi hình thức hoạt động sang Công ty Cổ phần vào ngày 1/7/2021. Từ đây, EVNGENCO2 đã và đang tạo ra những bước ngoặt mới để doanh nghiệp vươn mình mạnh mẽ, trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát điện của Việt Nam cả về hiệu quả sản xuất kinh doanh và nỗ lực thích ứng và phát triển trong kỷ nguyên hậu COVID-19 với lĩnh vực trọng yếu: hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số.

 
Tổng Giám đốc Trương Hoàng Vũ trình bày báo cáo kết quả SXKD và ĐTXD năm 2021 và kế hoạch 2022
 
Tại hội nghị tổng kết, ông Trương Hoàng Vũ - đã chia sẻ những kết quả kinh doanh đáng tự hào với tổng sản lượng điện sản xuất của toàn Tổng công ty trong năm 2021 thực hiện được 15.074 triệu kWh, đạt 95% kế hoạch năm 2021, chiếm xấp xỉ 12% tổng  sản lượng điện sản xuất của EVN và các GENCOs; chiếm 6% tổng sản lượng điện toàn hệ thống. Trong đó, Công ty mẹ và công ty con 100% vốn đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu sản lượng điện Tập đoàn giao với sản lượng thực hiện được 2,556 triệu kWh đạt 102% kế hoạch, tăng 11% so với sản lượng điện thực hiện năm 2020.Trong năm 2021, Tổng công ty Phát điện 2 cũng đã hoàn thành các chỉ tiêu tài chính, bảo toàn vốn nhà nước tại EVNGENCO2Các chỉ số tài chính Nợ phải trả/Vốn chủ sở hữu của Công ty mẹ và hợp nhất đảm bảo nhỏ hơn 3 lần, khả năng thanh toán ngắn hạn của Công ty mẹ và hợp nhất lớn hơn 1,0 lần. Vốn nhà nước được bảo toàn tại EVNGENCO2 cuối năm 2021 với hệ số bảo toàn vốn lớn hơn 1,0 lần.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị Tổng kết cũng được nghe đại diện 03 đơn vị là Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, Công ty Thủy điện Quảng Trị trình bày tham luận. Tại đây, các đề xuất, kiến nghị của các Đơn vị được lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận và giải đáp thấu đáo.

Với những thành tích đã đạt được, EVNGENCO2 vinh dự được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, EVN, UBND các cấp tặng cờ thi đua cùng nhiều bằng khen, giấy khen các loại.

 
Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu chỉ đạo từ điểm cầu Hà Nội

Tiếp tục chương trình hội nghị, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐQT EVN đánh giá năm qua Tổng công ty Phát điện 2 đã có những nỗ lực vượt bậc để trở thành Công ty Cổ phần. Kể từ khi chuyển đổi sang hình thức hoạt động Công ty Cổ phần, EVNGENCO2 có 6 tháng để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong tình hình dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn cho đất nước và cả thế giới, tuy nhiên toàn Tổng công ty đã hoàn thành đạt các chỉ tiêu được giao. Các mặt công tác sản xuất kinh doanh, chuyển đổi số, đầu tư xây dựng đều có những kết quả rất tích cực. Tổng công ty thực hiện tốt công tác truyền thông khi luôn bám sát, đối thoại với địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí, cung cấp thông tin khách quan, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Trước những kết quả đã đạt được, ông Dương Quang Thành chỉ đạo tập thể lãnh đạo, CBCNV và Người lao động tiếp tục phát huy nội lực hiện có, hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2022. Trong đó, vận hành an toàn các nhà máy điện, theo dõi tình hình thời tiết, đánh giá lượng nước trong mùa khô, mùa mưa bão năm 2022 đảm bảo sản xuất kinh doanh và đời sống người dân, chú trọng công tác đầu tư xây dựng các nhà máy điện gió phải hiệu quả, phù hợp quy định.
 
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 phát biểu đáp từ

Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 chân thành cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm  từ ông Dương Quang Thành và hứa sẽ quán triệt những chỉ đạo, nhiệm vụ được giao bằng những chương trình làm việc cụ thể và khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Phát huy tốt hơn nữa những nguồn lực sẵn có hoàn thành mục tiêu cơ bản chuyển đổi số vào năm 2022, kinh doanh có lãi, vận hành an toàn nhà máy điện nhất là các Thuỷ điện, tiếp tục chăm lo tốt cho công tác an sinh xã hội,… đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất, đời sống của người dân.

Nhân Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, Tổng công ty Phát điện 2 đã tổ chức Lễ ra mắt EVNGENCO2 News. Bản tin là một hình thức truyền thông mới của Tổng công ty, chuyển đổi từ báo viết sang báo hình, phù hợp với xu thế hiện nay, giúp đưa thông tin nhanh đến với Người lao động về các hoạt động của toàn Tổng công ty Phát điện 2, giúp CBCNV và Người lao động càng thêm vững tin vào định hướng phát triển của Tổng công ty.

 
Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc tặng hoa chúc mừng đội ngũ truyền thông
  
Kết thúc Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2022, tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV, Người lao động toàn Tổng công ty Phát điện 2 phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong năm 2021 và lấy đó làm động lực để tiếp tục đồng lòng vượt qua thách thức, hoàn thành những nhiệm vụ kế hoạch năm 2022, cùng Tập đoàn điện lực Việt Nam thực hiện sứ mệnh đảm bảo vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp điện phục vụ sản xuất, đời sống của Nhân dân, góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

 
Ông Trần Phú Thái (bên phải) và ông Trương Hoàng Vũ (bên trái) chủ trì hội nghị
 
Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trao Cờ thi đua của UBQLVNN tại Doanh nghiệp cho đại diện các tập thể
 
Ông Trần Phú Thái thừa ủy quyền EVN trao Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021
 
Đại diện các tập thể nhận bằng khen Hoàn thành xuất công tác cổ phần hóa của EVN
 
 Ông Trương Hoàng Vũ thừa ủy quyền EVN trao bằng khen cho các tập thể hoàn xuất sắc nhiệm vụ 2021
 
Ông Nguyễn Thực hiện – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trao bằng khen cho 4 tập thể

Ngọc Mai – Minh Lương

Các bản tin khác

Liên kết Website