Trang chủ » Tin nội bộ

NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN SÔNG BUNG 2 THỰC HIỆN CÔNG TÁC TIỂU TU TỔ MÁY H1 NĂM 2022 ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN VÀ VƯỢT TIẾN ĐỘNhà máy Thủy điện Sông Bung 2 thuộc Công ty Thủy điện Sông Bung đặt tại xã Zuôih –  huyện Nam Giang – tỉnh Quảng Nam. Nhà máy có 2 tổ máy với công suất thiết kế là 100MW, được đưa vào vận hành từ năm 2018. Trong quá trình vận hành, theo quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty phải tổ chức thực hiện các công việc sửa chữa lớn như tiểu tu, trung tu, đại tu. Tháng 6 năm 2022 theo kế hoạch được Lãnh đạo Công ty phê duyệt, Phân xưởng vận hành Sông Bung 2 đã thực hiện tiểu tu Tổ máy H1- Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 một cách bài bản, đạt yêu cầu chất lượng và vượt tiến độ 3 ngày.Theo kế hoạch, Tổ máy H1 sẽ bắt đầu tiểu tu từ ngày 11 tháng 6 tới hết ngày 20 tháng 6 năm 2022. Ngay từ chiều ngày 10 tháng 6, Công ty đã bố trí xe đưa cán bộ công nhân viên trực tiếp thực hiện công tác tiểu tu, xuất phát từ trụ sở Công ty tại thành phố Đà Nẵng đi lên nhà máy để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hôm sau bắt đầu công việc. Với tinh thần luôn sẵn sàng cống hiến và hăng say lao động sản xuất của toàn thể cán bộ công nhân viên trong phân xưởng, mọi công việc đều diễn ra một cách khẩn trương, nghiêm túc và an toàn để sớm đưa tổ máy vào vận hành. 

Trong quá trình thực hiện công việc, các bộ phận luôn có sự phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả nên thời gian xử lý rất thuận tiện. Tiêu biểu như bộ phận vận hành luôn chủ động làm các phiếu công tác, thao tác chuẩn bị sẵn sàng để bộ phận bảo trì thực hiện những công việc đã đăng ký một cách tốt nhất và tiết kiệm thời gian trong quá trình đăng ký công việc. Bộ phận kỹ thuật an toàn thì luôn giám sát chặt chẽ những công việc đang thực hiện và nhắc nhở đảm bảo an toàn khi cần thiết. Bộ phận kế hoạch vật tư thì luôn chủ động hỗ trợ cung cấp vật tư một cách nhanh nhất khi có yêu cầu. 

Lực lượng trực tiếp thực hiện các công việc vất vả nhất trong những lần tiểu tu đó là lực lượng bảo trì của nhà máy. Toàn bộ nhân viên của Tổ bảo trì Sông Bung 2 được huy động hết để thực hiện các công việc. Từ công việc vệ sinh vành góp chổi than, vào buồng máy phát kiểm tra thiết bị tới những công việc như nạp, hút dầu, hút bụi vệ sinh thiết bị tất cả các thiết bị của tổ máy, đo cách điện các động cơ…nhưng sau khi kết thúc một ngày làm việc thì nụ cười vẫn hiện trên đôi môi của các anh. Ngoài ra cũng không thể thiếu sự góp sức của lực lượng vận hành tăng cường, đây cũng là một lực lượng năng nổ, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thao tác và công tác tiểu tu vừa qua.

Với một tinh thần công hiến vì tổ máy vận hành an toàn vì dòng điện của đất nước thân yêu. Toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty đã nỗ lực cố gắng làm việc hết mình hoàn thành công tác tiểu tu trước kế hoạch được giao. Công tác tiểu tu tổ máy H1 của Nhà máy Sông Bung 2 đã hoàn thành một cách an toàn hiệu quả và vượt tiến độ 3 ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình tiểu tu:

 
Nhóm sửa chữa điện đang vệ sinh, bảo dưỡng các tủ điều khiển hệ thống kích từ

 
Nhóm sửa chữa điện đang vệ sinh, bảo dưỡng MBA TE hệ thống kích từ 

 
 Nhóm sửa chữa điện đang vệ sinh, bảo dưỡng, kiểm tra tiếp xúc các ATM tự dùng AC 

Phạm Văn Sinh – Phân xưởng VHSB2

Tin bài có liên quan:
Báo Công Thương: Nhà máy thủy điện Sông Bung 2 thực hiện công tác tiểu tu tổ máy H1 năm 2022

 

Các bản tin khác

Liên kết Website