Trang chủ » Tin nội bộ

Nhà máy thuỷ điện Sông Bung 4 tổ chức diễn tập PCCC năm 2018Hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10 hằng năm), vào ngày 21/09/2018 tại NMTĐ Sông Bung 4, đội PCCC cơ sở của Công ty đã tổ chức diễn tập phương án PCCC định kỳ hàng năm với nội dung phương án giả định “xảy ra cháy tại Máy biến áp T1” Chương trình diễn tập được thực hiện với mục đích nâng cao ý thức cho toàn thể CBNV trong công tác phòng cháy và chữa cháy, rèn luyện kỹ năng thao tác các phương tiện chữa cháy trong Nhà máy cho đội PCCC cơ sở, tăng cường khả năng phối hợp giữa các bộ phận trong Nhà máy và kiểm tra khả năng huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Tại buổi diễn tập, cán bộ nhân viên Công ty Thủy điện Sông Bung được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC & CNCH, cũng như các kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong khu vực Nhà máy.
 
                         
               
                Phòng KT-AT phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến CT PCCC & CHCN  
             
                         
               
                      Hướng dẫn sử dụng, kiểm tra và bảo quản Bình chữa cháy xách tay

      Trong phần thực hành, các thành viên đội PCCC cơ sở được hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản các bình chữa cháy xách tay, cách sử dụng các vòi nước chữa cháy trong và ngoài nhà máy. Đội PCCC cơ sở tham gia diễn tập Phương án PCCC cơ sở với tình huống giả định có cháy nổ máy biến áp T1 92 MVA khi đang mang tải và thực hiện dập lửa. Bằng lực lượng PCCC cơ sở tại chỗ, Trưởng ca ngay lập tức ra lệnh phân công thực hiện các bước kiểm tra, thao tác thiết bị nhằm xử lý đám cháy, cô lập thiết bị và phân công lực lượng chữa cháy tại chỗ thực hiện phương án chữa cháy. Đội chữa cháy được chia làm các nhóm sử dụng các phương tiện chữa cháy như họng chữa cháy trong nhà, ngoài trời và phương tiện chữa cháy xách tay ( bình CO2 và bình bột) để tiến hành chữa cháy và đồng thời khẩn trương tổ chức cứu nạn (nếu xảy ra các trường hợp nguy hiểm đến sức khỏe của các CBNV). Sau 30 phút, tình huống cháy giả định đã được khống chế và dập tắt, đội phòng cháy phối hợp bảo vệ hiện trường cháy theo quy định.

                              

                                          Sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa    
       
                         
                                         
                                           Thao tác vòi phun họng chữa cháy ngoài trời

      Đánh giá chung công tác chuẩn bị sẵn sàng, các cá nhân và nhóm nắm rõ các bước tiến hành xử lý chữa cháy cho tình huống giả định trong phương án diễn tập là đạt yêu cầu, các thành viên đều nghiêm túc tham gia thực hiện với tinh thần và trách nhiệm cao.

      Việc tổ chức diễn tập PCCC hàng năm nhằm kiểm tra, đánh giá công tác thường trực sẵn sàng ứng cứu của lực lượng PCCC tại chỗ, đặc biệt với đặc thù của Nhà máy Thủy điện thường rất xa với địa bàn hoạt động của Lực lượng PCCC chuyên nghiệp của địa phương. Qua các tình huống cháy, nổ giả định để từng bước hoàn thiện và nâng cao khả năng xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra của lực lượng PCCC cơ sở.

     Hoàng Long – Phòng Kỹ thuật An toàn

Các bản tin khác

Liên kết Website