Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Tham quan học tập kinh nghiệm tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc giaĐược sự chấp thuận của Lãnh đạo Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia, Công ty Thủy điện Sông Bung đã tổ chức tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), đây là điều kiện tốt cho cán bộ kỹ thuật Công ty được học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Quản lý vận hành hệ thống điện, Nhà máy điện và thị trường phát điện cạnh tranh.

Chiều ngày 23/07/2018, Đoàn công tác Công ty Thủy điện Sông Bung đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm làm việc tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0). Tại A0, Đoàn công tác được Lãnh đạo A0 và các Điều độ viên đón tiếp rất nồng nhiệt, Đoàn làm việc đã có dịp tìm hiểu thực tế kiến thức về điều độ Hệ thống điện và Thị trường điện, tham quan phòng điều khiển hệ thống điện Quốc gia, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các Điều độ viên A0. Đây là cơ hội cho các Trưởng ca của Công ty được gặp gỡ các Điều độ viên, khi mà hàng ngày họ vẫn thường trao đổi công việc với nhau chỉ thông qua các kênh Hotline và lệnh DIM Thị trường điện.Hình ảnh tại buổi làm việc giữa hai đơn vị

Phát biểu tại buổi làm việc với đoàn, ông Vũ Xuân Khu – Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã vui mừng chào đón Đoàn công tác của Công ty đã tới tham quan và học tập tại Trung tâm. Đây là dịp để các thành viên của Trung tâm được giao lưu, gặp gỡ với các cán bộ của Công ty thủy điện Sông Bung, giúp cho hai Đơn vị thắt chặt tinh đoàn kết, góp phần phối hợp điều hành trong công tác vận hành một cách thuận lợi nhất. 

Sau khi nghe giới thiệu tổng quan về quy mô, công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm vận hành  của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, các thành viên của Đoàn được tham quan, trao đổi thực tế tại các Phòng chức năng và tìm hiểu hệ thống thiết bị của phòng điều khiển tại Phòng điều khiển hệ thống điện Quốc gia của Trung tâm. Các Điều độ viên đã hướng dẫn về các sơ đồ, nguyên lý điều khiển, thông tin cảnh báo và sự cố từ các Nhà máy, hệ thống thiết bị tự động tăng giảm công suất các Nhà máy điện (AGC), truyền đạt kiến thức cũng như giải đáp các thắc mắc của đoàn liên quan đến công tác vận hành Hệ thống điện.

Chuyến tham quan là cơ hội để các Trưởng ca, Trực điều khiển trung tâm Công ty Thủy điện Sông Bung có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các Điều độ viên. Qua đó tạo được mối quan hệ thân thiết, góp phần nâng cao hiệu quả điều hành trong công việc.

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp, có ý nghĩa lớn trong quản lý, thực hiện tốt lệnh điều độ và mỗi thành viên trong đoàn sẽ cố gắng để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành mọi kế hoạch, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.

Hoàng Long - Phòng Kỹ thuật-An toàn
Công ty Thủy điện Sông BungCác bản tin khác

Liên kết Website