Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Thủy điện Sông Bung: Hoàn thiện các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạnCông ty Thủy điện Sông Bung được Tổng công ty Phát điện 2 giao quản lý, vận hành 2 nhà máy thủy điện Sông Bung 4 và thủy điện Sông Bung 2. Đến nay công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) chuẩn bị phòng chống mùa mưa bão đã sẵn sàng với phương châm bốn tại chỗ...

Công ty Thủy điện Sông Bung được Tổng công ty Phát điện 2 giao quản lý, vận hành 2 nhà máy thủy điện Sông Bung 4 và thủy điện Sông Bung 2. Đến nay công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) chuẩn bị phòng chống mùa mưa bão đã sẵn sàng với phương châm bốn tại chỗ...  
 


Ông Trương Văn Thời đi kiểm tra lòng hồ Thủy điện Sông Bung 4 đảm bảo các công tác phòng chống thiên tai

Theo ông Trương Văn Thời - Trưởng phòng Quản lý Dự án, Thủy điện Sông Bung 4 với công suất lắp máy 156 MW điện lượng trung bình năm 568 triệu kWh và Thủy điện Sông Bung 2 công suất lắp máy 100 MW điện lượng trung bình năm 425,77 triệu kWh, nhà máy vận hành thương mại 2 tổ máy từ tháng 6 năm 2018, hiện nay hồ chưa đóng cửa van tích nước trên ngưỡng tràn.
 
Ông Thời cho hay, ngay sau khi kết thúc mùa lũ 2017, Công ty đã tổ chức tổng kết công tác PCTT&TKCN qua đó đánh giá và rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra nhiệm vụ và kế hoạch công tác PCTT&TKCN cho các nhà máy thủy điện Sông Bung 4 và Sông Bung 2. Công ty đã ban hành kế hoạch công tác PCTT&TKCN năm 2018. Kế hoạch được xây dựng với đầy đủ các công việc liên quan đến công tác PCTT&TKCN nhằm đảm bảo quản lý, vận hành các nhà máy thủy điện Sông Bung 4 và Sông Bung 2 an toàn, hiệu quả, tuân thủ các quy trình, quy định về quản lý an toàn công trình, phòng chống thiên tai...
 

Trung tâm vận hành Thủy điện Sông Bung 4 luôn theo dõi các tình huống xảy ra để chủ động phòng chống thiên tai

 
Đến nay, Công ty đã hoàn thành toàn bộ các công tác chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó trong mùa mưa lũ 2018. Theo đó, đã kiện toàn, củng cố Ban Chỉ huy PCTT&TKCN và các Đội Xung kích của Công ty và các Phương án Phòng, chống lụt bão đảm bảo an toàn đập thủy điện Sông Bung 4 và thủy điện Sông Bung 2 năm 2018 đã được Bộ Công Thương phê duyệt; các Phương án PCLL vùng hạ du đập thủy điện Sông Bung 4 và thủy điện Sông Bung 2 năm 2018 đã trình UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt cũng như phối hợp với các cơ quan liên quan...
 
Ngoài ra, chú trọng công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cảnh báo vùng hạ du đập thủy điện Sông Bung 4 và thủy điện Sông Bung 2; Phối hợp với Công ty CP Thủy điện A Vương và các NMTĐ trên lưu vực sông Vu Gia đã thực hiện công tác truyền thông cho 18 xã thuộc huyện Đại Lộc bị ảnh hưởng, năm 2018 này với đối tượng truyền thông là các Tổ trưởng Tổ Đoàn kết của 260 thôn thuộc 18 xã; Tổ chức truyền thông cho nhân dân vùng hạ du thủy điện Sông Bung 2 ở 3 xã La Eê, Chaval và ZuôiH bị ảnh hưởng do xả tràn để tuyên truyền người dân ứng phó khi hồ thủy điện Sông Bung 2 vận hành xả tràn.
 
Bên cạnh đó, kiểm tra duy trì hoạt động các hệ thống giám sát Camera ở thủy điện Sông Bung 4 và thủy điện Sông Bung 2; Kiểm tra hệ thống thiết bị chống sét, nối đất; Kiểm tra các phương tiện thông tin liên lạc: Điện thoại hotline với A0, A3; điện thoại cố định của Viettel; điện thoại nội bộ ngành Điện, điện thoại vệ tinh Visat; mạng internet; hệ thống thông tin liên lạc nội bộ, bộ đàm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống phục vụ chỉ đạo, điều hành.
 
Điều quan trọng là chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để thực hiện công tác PCTT&TKCN cho các nhà máy thủy điện Sông Bung 4 và Sông Bung 2 theo Phương án đã ban hành.
 
Tổ chức tổng kiểm tra trước mùa lũ và diễn tập công tác PCTT&TKCN năm 2018 từ ngày 31/7 đến ngày 2/8/2018, sẵn sàng vận hành đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du trong mùa mưa lũ năm 2018.
 
Mọi phương án đã sẵn sàng, với việc rút kinh nghiệm từ mùa mưa bão năm 2017 và sự chuẩn bị chu đáo, Công ty mùa mưa bão 2018 sẽ chủ động tích cực, hạn chế tối đa những thiệt hại xảy ra để đảm bảo góp phần cung cấp điện cho hệ thống lưới điện Quốc gia”, ông Thời nhấn mạnh.
Nguồn: Báo Công Thương

Các bản tin khác

Liên kết Website