Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Cập nhật nhiều kiến thức mới trong chương trình đào tạo các kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, tiếp xúc và phát ngôn thông tin bên ngoài - Công ty Thuỷ điện Sông Bung.

Ngày đăng: 10-09-2023
Lượt xem: 120


Từ ngày 07 – 08/9/2023, tại thành phố Đà Nẵng, Công ty Thuỷ điện Sông Bung đã tổ chức lớp đào tạo kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, tiếp xúc và phát ngôn thông tin bên ngoài cho CBCNV Công ty. Chương trình được giảng dạy do Tiến sĩ Phan Văn KiềnViện trưởng – Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông – Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. 
Quang cảnh lớp đào tạo

Lớp đào tạo có sự tham dự của Ông Lê Đình Bản – Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung và Ban Giám đốc Công ty cùng với 50 CBCNV Công ty đã tham gia để trao đổi, thảo luận và trình bày về những tình huống thực tế, những giả định liên quan đến phạm vi chuyên đề. Với phương pháp “Học đi đôi với hành”, những ví dụ minh họa, bài tập tình huống, hỏi – đáp... đã đem lại sự hào hứng và đạt kết quả học tập cao cho các cán bộ công nhân viên Công ty.

 
Tiến sĩ Phan Văn Kiền trao đổi với học viên các nội dung tại lớp học

Mục tiêu của chương trình đào tạo là để toàn bộ CBCNV trong Công ty nắm bắt, hiểu và nâng cao kiến thức vận dụng được kỹ năng phát ngôn trước công chúng cũng như trả lời báo chí, từ đó nhằm tạo thực hiện các hoạt động truyền thông về chủ trương chính sách của Công ty đạt hiệu quả cao, nâng cao lòng tin và thiện cảm của đối tác bên ngoài khi đến và làm việc tại công ty.

Trong chương trình đào tạo lần này, CBCNV nhận thấy để thành công ngoài những kiến thức chuyên môn vững, thì kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, tiếp xúc và phát ngôn thông tin bên ngoài là những kỹ năng cần thiết để bạn thành công hơn trong công việc.

 
Ông Lê Đình BảnGiám đốc Công ty tham gia thảo luận

Phát biểu tại buổi đào tạo, Ông Lê Đình Bản – Giám đốc Công ty cho rằng qua buổi đào tạo đã mang lại những kiến thức cơ bản cho người có trách nhiệm phát ngôn và cung cấp thông tin của Công ty cho báo chí phải nghiên cứu kỹ chi tiết nội dung trước khi phát ngôn. Mặt khác, buổi đào tạo đã trang bị cho người phát ngôn những kỹ năng cần thiết để trả lời phỏng vấn báo chí, bớt lo lắng về việc phóng viên báo chí sẽ hỏi những nội dung mà mình chưa chuẩn bị kỹ, hoặc chưa có giải pháp rõ ràng, cụ thể sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Cơ quan, tổ chức và cá nhân, làm ảnh hưởng đến việc triển khai công việc sau này nên không ít trường hợp phải né tránh nhà báo. Trong thực tế của Ngành điện báo chí không chỉ làm công tác truyền thông, tuyên truyền những chủ trương của Ngành mà còn là cầu nối giữa Ngành điện với khách hàng cụ thể trong các công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật Việt Nam về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị điện lực trong thực thi chính sách pháp luật Việt Nam và trách nhiệm của khách hàng sử dụng điện về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả điện để người dân hiểu và tham gia tích cực và có sự đồng hành cùng với Ngành.

Qua lớp đào tạo này đã kịp thời bổ sung những kiến thức mới về quan điểm, định hướng của Đảng đối với công tác phát ngôn, hướng dẫn kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ và trong các trường hợp đột xuất, bất thường; kỹ năng tiếp xúc, làm việc, trả lời phỏng vấn báo chí; kỹ năng phòng ngừa, xử lý khủng hoảng truyền thông; nhận diện thông tin xấu độc trên không gian mạng; kỹ năng ứng phó tin giả, bác bỏ thông tin sai sự thật…

Bế mạc lớp học Ông Lê Đình Bản – Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung cảm ơn Tiến sĩ Phan Văn Kiền đã truyền đạt nhiều kiến thức mới thiết thực, và mong muốn các CBCNV áp dụng được những kiến thức đã tiếp thu tại khoá học vào thực tế công việc quản lý, sản xuất kinh doanh Công ty.

Một số hình ảnh tại lớp đào tạo:

 
Chị Trần Thị Kim Khánh tham gia thảo luận
 
Anh Nguyễn Đăng Phát tham gia thảo luận
 
Chị Nguyễn Nho Bích Trâm tham gia thảo luận
 
Ông Lê Đình BảnGiám đốc Công ty thay mặt Công ty tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức lớp học

Trần Ngọc – Phòng HCLĐ.

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]