Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Công ty Thủy điện Sông Bung thực hiện Tổng kiểm tra & Diễn tập Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn năm 2023

Ngày đăng: 30-08-2023
Lượt xem: 187


Trong 02 ngày 28 & 29/8/2023, tại cụm đầu mối Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 thuộc xã La Dêê và Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 thuộc xã Tà Pơơ huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Ban chỉ huy PCTT&TKCN và Đội xung kích của Công ty Thủy điện Sông Bung (Công ty) đã tiến hành tổng kiểm tra các hạng mục công trình, các thiết bị vận hành hồ đập và tổ chức diễn tập các tình huống vận hành có thể xảy ra khi có bão lũ.Tham dự đợt tổng kiểm tra và diễn tập có Ông Trịnh Thế Dũng – Phó Giám đốc Công ty – Phó trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN Công tyÔng Vương Thành Chung – Phó giám đốc Công ty- Phó trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty vàĐại diện Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Nam Giang Ông A Rấp Bhen – Phó phòng NN&PTNT cùng hơn 40 CBCNV của Công ty.

 
Họp phân công và triển khai công tác tổng kiểm tra và chuẩn bị diễn tập tại Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4

Diễn tập phương án PCTT&TKCN nhằm mục đích nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm và tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, rà soát công tác thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để hạn chế thấp nhất các thiệt hại có thể gây ra. Đồng thời thực hiện rèn luyện kỹ năng thao tác, vận hành các thiết bị cơ, điện, nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó khi xảy ra các tình huống bất thường trong quá trình vận hành các hồ chứa trong mùa mưa lũ. Đây là đợt diễn tập thứ 02 trước mùa mưa bão năm 2023.

Ban chỉ huy đã phân công, Lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng, CBCNV tham gia diễn tập tổng kiểm tra toàn diện tất cả các công tác chuẩn bị: Công tác sẵn sàng vận hành các thiết bị đập dâng, đập tràn, các nguồn điện dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc, tình trạng các hạng mục công trình xây dựng,…Tổ chức diễn tập các tình huống có thể xảy ra: vận hành xả tràn cắt/giảm lũ cho hạ du; vận hành duy trì mực nước hồ; vận hành cửa van cung đập tràn khi mất điện lưới;… và cho thực hiện các tình huống diễn tập cụ thể: Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 thực hiện Tình huống 1: Vận hành giảm lũ cho hạ du; Tình huống 2: Vận hành duy trì mực nước hồ; Tình huống 3: Khu vực đập tràn bị mất điện lưới. Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 thực hiện Tình huống 1: Vận hành giảm lũ cho hạ du (hạ mực nước hồ để đón lũ); Tình huống 2: Giảm lũ cho hạ du và vận hành đảm bảo an toàn công trình; Tình huống 2: Giảm lũ cho hạ du và vận hành đảm bảo an toàn công trình.

Qua đợt tổng kiểm tra và diễn tập cho thấy công tác chuẩn bị PCTT&TKCN của 02 Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4 đều đảm bảo các yêu cầu đề ra, tổ chức diễn tập các tình huống sát thực tế, thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ PCTT & TKCN. Các vị trí đảm nhận nhiệm vụ thực hiện công việc trong các tình huống diễn tập trên theo Lệnh vận hành từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của Công ty thực hiện đúng quy định, bảo đảm an toàn về người và tài sản.

Với việc tổ chức diễn tập PCTT&TKCN hằng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục, cung cấp kiến thức về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng như tác động của thiên tai đến an toàn tính mạng cho CBCNV và tài sản của Nhà máy, chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời để giảm thiểu thiệt hại. Qua 02 đợt tổng kiểm tra và diễn tập năm 2023, Ban chỉ huy đánh giá công tác chuẩn bị PCTT&TKCN của 02 Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4 đã sẵn sàng, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định trong mùa mưa lũ năm 2023.

Một số hình ảnh diễn tập PCTT&TKCN của 02 Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4:

 
Kiểm tra, vận hành hệ thống điều khiển cửa van đập tràn Thủy điện Sông Bung 2
 
Thực hiện nâng hạ khe phai sửa chữa đập tràn Thủy điện Sông Bung 2
 
Vận hành nâng hạ cửa van đập tràn Thủy điện Sông Bung 2
 
Vận hành nâng hạ cửa van đập tràn Thủy điện Sông Bung 4

Nguyễn Tấn Phượng - Phòng KTAT

Tin bài có liên quan:
Báo Quảng Nam: 
Thủy điện Sông Bung diễn tập phòng chống thiên tai đạt yêu cầu;
Báo Công Thương: Công ty Thủy điện Sông Bung kiểm tra và diễn tập phòng, chống thiên tai, cứu nạn.

 

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]