Trang chủ » Tin văn hóa DN

Công ty Thuỷ điện Sông Bung cùng tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng tư vấn, khám bệnh, phát thuốc, trao quà miễn phí cho 400 người dân xã Zuôih vùng cao Quảng Nam.

Ngày đăng: 12-12-2022
Lượt xem: 159


Ngày 10/12/2022. Công ty Thuỷ điện Sông Bung tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” tại xã Zuôih huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam với sự phối hợp và tham gia của gần 80 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối Các cơ quan thành phố Đà Nẵng, Đoàn thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng và Quận đoàn Thanh Khê thực hiện tư vấn, khám bệnh, phát thuốc, trao quà miễn phí cho 400 người dân xã Zuôih vùng cao Quảng Nam.Hình 1: Người dân xã Zuôih nhận những phần quà ý nghĩa do Đoàn tình nguyện “Đông ấm vùng cao” trao tặng.


Chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” năm 2022 nhận được sự hưởng ứng, đóng góp tham gia nhiệt tình của nhiều đơn vị, “Đông ấm vùng cao” đã thực hiện tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng chăn, áo ấm cho 400 người dân xã Zuôih và tặng vở, dụng cụ học tập, áo ấm cho 170 học sinh, 28 chiếc quạt cho Trường Tiểu học Zuôih; tặng máy lọc nước uống RO cho UBND xã Zuôih. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tuổi trẻ của thanh niên thành phố Đà Nẵng nói chung và Công ty Thuỷ điện Sông Bung nói riêng vì cuộc sống cộng đồng, tăng cường đoàn kết, củng cố, nâng cao chất lượng của người dân khu vực các dự án thuỷ điện.

Hình 2: Các tình nguyện viên tham gia tư vấn, khám bệnh miễn phí cho người dân xã Zuôih


Phát biểu tại chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” Ông Doãn Bing - Chủ tịch UBND xã Zuôih huyện Nam Giang cho biết tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn xã hiện tại đặc biệt khó khăn, với hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm đa số. Hoạt động “Đông ấm vùng cao” của Đoàn tình nguyện đối với địa phương rất thiết thực, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân xã Zuôih và chính quyền các địa phương. Trước mắt đã giúp đỡ cho các em học sinh trong năm học 2022 - 2023, tạo động lực giúp các em đến trường, vượt khó trong học tập và ngươi dân nơi đây được chăm sóc sức khoẻ. Các đơn vị tặng chăn, áo ấm đã động viên tinh thần cho người dân, giúp họ chống lại cái giá rét khắc nghiệt của miền núi cao huyện Nam Giang.

Hình 3: Ông Doãn Bing Chủ tịch UBND xã Zuôih phát biểu tại chương trình tình nguyện


Nhằm rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tinh thần đoàn kết Công ty Thuỷ điện Sông Bung, đoàn viên thanh niên huyện Nam Giang và Đoàn tình nguyện “Đông ấm vùng cao” đã cùng tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, thể dục - thể thao.

Hình 4: Giao lưu bóng đá giữa Công ty Thuỷ điện Sông Bung, Đoàn viên thanh niên huyện Nam Giang và Đoàn tình nguyện “Đông ấm vùng cao”


Kết thúc chương trình Ông Lê Đình Bản – Giám đốc Công ty Thuỷ điện Sông Bung cho biết xã Zuôih của huyện Nam Giang là địa bàn vùng núi, giao thông đi lại rất khó khăn, đặc biệt, hiện nay, đường vào đã hư hỏng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi mùa mưa bão năm 2022. Các em học sinh và người dân nơi đây rất phấn khởi khi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí, cũng như được thăm, tặng quà động viên của Công ty và Đoàn chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” và mong muốn tiếp tục được sự quan tâm động viên của các đơn vị, các cấp chính quyền, tiếp tục có những chương trình ý nghĩa như thế này trong thời gian đến để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào còn nhiều khó khăn nơi đây.

Một số hình ảnh tại chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao”:


Hình 5: Các tình nguyện viên tham gia tư vấn, khám bệnh miễn phí cho người dân xã Zuôih
Hình 6: Các tình nguyện viên tham gia phát thuốc miễn phí cho người dân xã Zuôih
Hình 7: Công ty Thủy điện Sông Bung giao lưu bóng đá cùng Đoàn tình nguyện
Hình 8: Ông Bùi Thiên Vỹ - Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng trao tặng Ông Lê Đình Bản – Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung bức tranh do Đoàn thanh niên TP Đà Nẵng vẽ tặng đơn vị

Trần Văn Ngọc – Phòng HC - LĐ.

Tin, bài có liên quan:

Báo Đà Nẵng - Tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 người dân xã Zuôih

Thông tấn xã Việt Nam - Tuổi trẻ Đà Nẵng khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao Quảng Nam

Báo Công Thương - Công ty Thuỷ điện Sông Bung mang "Đông ấm" đến vùng cao Quảng Nam

Báo Quảng Nam - Tổ chức chương trình “Đông ấm vùng cao” tại xã Zuôih

 

Các bản tin khác

Liên kết Website