Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Công ty Thủy điện Sông Bung luôn đảm bảo công tác PCCC và CNCH

Ngày đăng: 26-04-2024
Lượt xem: 704


Ngày 25/4/2024 thực hiện Phương án diễn tập PCCC và CNCH năm 2024, Công ty Thủy điện Sông Bung đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Thành phố Đà Nẵng cùng thực hiện phương án PCCC và CNCH tại Trụ sở QLVH các NMTĐ thuộc EVNGENCO2 tại Đà Nẵng (Trụ sở) có địa chỉ số 143 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.Tham dự buổi diễn tập có ông Vương Thành Chung - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung, Đại úy Lê Văn Lưu – Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC&CNCH cùng đội PCCC&CNCH - Công an thành phố Đà Nẵng và lực lượng PCCC cơ sở và CBCNV làm việc tại Trụ sở.

Mục đích thực hiện Phương án diễn tập PCCC và CNCH năm 2024 để lực lượng chữa cháy tại Trụ sở nắm vững và triển khai thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ. Góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ về chữa cháy, chủ động phòng cháy, chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Vương Thành Chung (trái) - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung, Đại úy Lê Văn Lưu (Phải) – Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC&CNCH cùng đội PCCC&CNCH - Công an thành phố Đà Nẵng chủ trì buổi phổ biến công tác PCCC&CNCH

Buổi sáng các thành viên tham gia được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC & CNCH, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH, hậu quả của những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước cũng như trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian gần đây. Các kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong khu vực Trụ sở và nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp PCCC tại chỗ nếu xảy ra tại cơ quan, đơn vị. Thực hiện bố trí hướng dẫn triển khai phương án diễn tập đối với lực lượng PCCC và CNCH tại Trụ sở.

 
 
Đội PCCC&CNCH Trụ sở phát hiện cháy đã sử dụng trang bị tại chỗ để chữa cháy

Buổi chiều cùng ngày thực hiện phương án diễn tập với tình huống giả định Văn phòng tầng 1 Trụ sở bị cháy có nguyên nhân do chập điện với hiện trạng xẩy ra cháy với diễn biến phức tạp và có 100 CBCNV đang làm việc tại Trụ sở. Đám cháy xảy ra nhanh chóng tỏa nhiều khói, khí độc, và nhiệt lượng lớn, trong quá trình đám cháy phát triển, do nhiệt đối lưu, các sản phẩm cháy mang theo tàn lửa đe dọa nguy cơ cháy lan sang các khu vực xung quanh. Sau khi đám cháy được phát hiện, cơ sở nhanh chóng tập hợp lực lượng, phương tiện để tiến hành công tác chữa cháy và CNCH ban đầu. Tuy nhiên do thời gian cháy tự do lớn, đám cháy đã lan ra một số phòng lân cận và vượt quá tầm kiểm soát của lực lượng PCCC cơ sở.

 
Đội PCCC và CNCH Công an Thành phố Đà Nẵng đến và triển khai đội hình dập lửa
 
Thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ từ tầng 3 Trụ sở

Nhận thông tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Đà Nẵng đã điều: 01 xe thang, 01 xe CNCH, 03 xe chữa cháy; 01 xe phục vụ chở chỉ huy chữa cháy.

Cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình dập lửa. Trong khu vực cháy có 10 người do hoảng loạn không tìm thấy lối ra và bị mắc kẹt lại bên trong khu vực cháy các chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng tiếp cận, đưa nạn nhân ra ngoài để lực lượng y tế cấp cứu. Sau 30 phút từ khi xảy ra cháy, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đề ra.

 
Phối hợp các lực lượng tham gia diễn tập PCCC&CNCH Công an thành phố Đà Nẵng và lực lượng PCCC&CNCH Trụ sở

Qua đợt diễn tập đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCNV) đang làm việc tại Trụ sở về việc chấp hành nghiêm các văn bản pháp luật liên quan đến công tác chữa cháy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc tham gia công tác các hoạt động chữa cháy góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản tại trụ sở. Thông qua phương án diễn tập này đã giúp lực lượng PCCC tại chỗ của Trụ sở cọ xát với thực tế, qua đó có thêm kinh nghiệm trong triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC&CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra.
Phòng HCLĐ -  Công ty Thủy điện Sông Bung
Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]