Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2021

Ngày đăng: 04-05-2021
Lượt xem: 520


Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC & CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở và các CBCNV, từ đó chấp hành đúng các quy định của pháp luật về PCCC & CNCH, ngày 28&29/4/2021, Công ty Thủy điện Sông Bung đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho đội PCCC cơ sở và CBCNV của Công ty tại Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4.

Tại buổi huấn luyện, cán bộ nhân viên Công ty Thủy điện Sông Bung được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC & CNCH, cũng như các kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong khu vực Nhà máy. Phần thực hành, các thành viên đội PCCC cơ sở được hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản các bình chữa cháy xách tay, cách sử dụng các vòi nước chữa cháy trong và ngoài nhà máy. 

Đội PCCC cơ sở tham gia diễn tập Phương án PCCC cơ sở với tình huống giả định có cháy nổ máy biến áp 60MVA khi đang mang tải (tại NMTĐ Sông Bung 2) và sự cố cháy nổ đối với khu văn phòng làm việc, nhà nghỉ ca (tại Khu nhà nghỉ ca - NMTĐ Sông Bung 4) và thực hiện dập lửa. Với lực lượng PCCC cơ sở tại chỗ, Trưởng ca ngay lập tức ra lệnh phân công thực hiện các bước kiểm tra, thao tác thiết bị nhằm xử lý đám cháy, cô lập thiết bị và phân công lực lượng chữa cháy tại chỗ thực hiện phương án chữa cháy. Sau 30 phút, tình huống cháy giả định đã được khống chế và dập tắt, đội PCCC cơ sở phối hợp thực hiện bảo vệ hiện trường cháy theo quy định.

Việc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH định kỳ đã bồi huấn kiến thức, kiểm tra và đánh giá công tác thường trực sẵn sàng ứng cứu của lực lượng PCCC & CNCH tại chỗ, đặc biệt với đặc thù Nhà máy Thủy điện thường rất xa với địa bàn hoạt động của Lực lượng PCCC chuyên nghiệp của địa phương.

Một số hình ảnh tại đợt huấn luyện:

 
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Nam phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến công tác PCCC&CNCH

 
Hướng dẫn sử dụng, kiểm tra và bảo quản bình chữa cháy xách tay, lăn vòi chữa cháy

 
Hướng dẫn công tác sơ cứu người bị nạn
 
 
Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa  

 
Thực hành thao tác vòi phun họng chữa cháy ngoài trời  


Hoàng Long - Phòng Kỹ thuật - An toàn, Công ty Thủy điện Sông Bung

 

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]