Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Đoàn công tác của Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng đi kiểm tra tài sản đảm bảo tiền vay tại NM Thủy điện Sông Bung 4.

Ngày đăng: 12-06-2024
Lượt xem: 48


Dự án nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 được chính thức khởi công xây dựng vào tháng 6/2010 và hoàn thành phát điện thương mại Tổ máy H1 vào tháng 9/2014, Tổ máy H2 vào tháng 10/2014.Dự án được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn tự có của EVN và nguồn vốn vay; trong đó nguồn vốn vay tín dụng đầu tư và vốn vay ODA (từ Ngân hàng Phát triển Châu Á - ADB) chiếm tỷ lệ hơn 80% tổng số vốn đầu tư của dự án.

 
 Đoàn công tác kiểm tra tại công trình đập

Dự án được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn tự có của EVN và nguồn vốn vay; trong đó nguồn vốn vay tín dụng đầu tư và vốn vay ODA (từ Ngân hàng Phát triển Châu Á - ADB) chiếm tỷ lệ hơn 80% tổng số vốn đầu tư của dự án.
Đối với nguồn vốn vay ODA, Chính phủ/ Bộ Tài chính đã giao cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), trực tiếp là Chi nhánh Ngân hàng Phát triển TP Đà Nẵng (Nay là Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Khu vực Quảng Nam Đà Nẵng) – Chi nhánh VDB thực hiện kiểm soát giải ngân và quản lý tài sản thế chấp.
Theo hợp đồng thế chấp ký giữa EVN với VDB, toàn bộ tài sản hình thành sau đầu tư của dự án nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 được dùng thế chấp để đảm bảo cho các khoản vay này, thời hạn vay là đến 15/4/2033.

 
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại phòng ĐKTT 
Căn cứ Quy chế đảm bảo tiền vay và Hợp đồng thế chấp ký giữa hai bên, ngày 11/6/2024 đoàn công tác của Chi nhánh VDB do bà Nguyễn Thị Thu Nga – Phó trưởng phòng Tín dụng làm trưởng đoàn cùng với Lãnh đạo của các bộ phận chuyên môn đã tiến hành kiểm tra thực tế toàn bộ tài sản của nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 đã dùng để thế chấp tại VDB.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Nguyễn Đăng Phát – Kế toán trưởng Công ty cùng với các Cán bộ trực vận hành tại Nhà máy Thuỷ điện Sông Bung 4. 
Tại buổi làm việc, Kế toán trưởng Công ty đã khẳng định Bên vay luôn đảm bảo dòng tiền để thực hiện việc trả nợ gốc, lãi và phí liên quan cho Bên cho vay, Bên cho vay lại đúng kỳ hạn đã cam kết trong Hiệp định vay vốn.
Thay mặt đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Thu Nga gởi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV trong Công ty đã quan tâm, chú trọng đến công tác bảo dưỡng, quản lý và vận hành Nhà máy ổn định và đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm điệu độ hệ thống điện Quốc gia.
Nguyễn Đăng Phát - Phòng Tài chính và Kế toán

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]