Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Đoàn công tác của Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng đi kiểm tra tài sản đảm bảo tiền vay tại Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4.

Ngày đăng: 26-04-2023
Lượt xem: 86


Dự án nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 được chính thức khởi công xây dựng vào tháng 6/2010 và hoàn thành phát điện thương mại Tổ máy H1 vào tháng 9/2014, Tổ máy H2 vào tháng 10/2014.Dự án được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn tự có của EVN và nguồn vốn vay; trong đó nguồn vốn vay tín dụng đầu tư và vốn vay ODA (từ Ngân hàng Phát triển Châu Á - ADB) chiếm tỷ lệ hơn 80% tổng số vốn đầu tư của dự án. Các nguồn vốn này được Chính phủ/ Bộ Tài chính giao cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), trực tiếp là Chi nhánh Ngân hàng Phát triển TP Đà Nẵng (Nay là Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Khu vực Quảng Nam Đà Nẵng – Chi nhánh VDB) thực hiện kiểm soát giải ngân và quản lý tài sản thế chấp.

 
Đoàn công tác kiểm tra tại hạng mục đập – Nhà máy Thuỷ điện Sông Bung 4

Tính đến nay, số dư nợ vay còn lại là 158.080.897,80 USD (tương đương với 3.735.451.615.014 đồng). Theo hợp đồng thế chấp ký giữa EVN với VDB, toàn bộ tài sản hình thành sau đầu tư của dự án nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 được dùng thế chấp để đảm bảo cho các khoản vay này.
Căn cứ Quy chế đảm bảo tiền vay và Hợp đồng thế chấp ký giữa hai bên, ngày 20/4/2023 đoàn công tác của Chi nhánh VDB do bà Nguyễn Thị Thu Nga – Phó trưởng phòng Tín dụng làm trưởng đoàn cùng với Lãnh đạo của các bộ phận chuyên môn đã tiến hành kiểm tra thực tế toàn bộ tài sản của nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 đã dùng để thế chấp tại VDB.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Nguyễn Đăng Phát – Kế toán trưởng Công ty, ông Lê Tấn Phong – Phó Quản đốc phân xưởng vận hành Sông Bung 4 cùng với các Cán bộ trực vận hành tại Nhà máy.
Tại buổi làm việc, Kế toán trưởng Công ty đã khẳng định Bên vay luôn ưu tiên đảm bảo dòng tiền để thực hiện trả nợ, lãi và phí cho Bên cho vay/ Bên cho vay lại đúng hạn; ngoài ra đề nghị đoàn công tác phối hợp với các bộ phận chuyên môn sớm xem xét chấp thuận để Công ty được nhận lại các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 để thực hiện các thủ tục điều chỉnh tên thành EVNGENCO2 - CTCP, đăng ký bổ sung quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, riêng đối với diện tích đất thuộc đường dây cấp điện thi công 35KV và 110KV đã bàn giao cho EVNCPC sẽ thực hiện hoàn trả lại cho UBND tỉnh Quảng Nam theo quy định.
Thay mặt đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Thu Nga gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo cùng toàn thể CNCNV trong Công ty đã luôn quan tâm, chú trọng đến công tác bảo dưỡng, quản lý và vận hành Nhà máy, đảm bảo các Tổ máy luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng. Đối với nội dung kiến nghị của Công ty, đoàn công tác ghi nhận và sẽ trao đổi trực tiếp với các bộ phận chuyên môn, báo cáo Lãnh đạo Chi nhánh VDB và sớm có phản hồi để các bên phối hợp triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng quy định.

 Nguyễn Đăng Phát - Phòng Tài chính Kế toán

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]