Trang chủ » Tin văn hóa DN

Hơn 30.000 con cá giống được thả xuống hồ Thuỷ điện Sông Bung 4 để tạo sinh kế cho người dân và phát triển nguồn lợi thủy sản

Ngày đăng: 08-04-2023
Lượt xem: 121


Ngày 07/4/2023, tại xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Bung (Công ty) thuộc Tổng công ty Phát điện 2 phối hợp với huyện Nam Giang tổ chức Chương trình thả cá giống bảo vệ môi trường nguồn nước và tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ Thủy điện Sông Bung 4 năm 2023. Hoạt động này nhằm tạo sinh kế bền vững cho người dân trong khu vực Thủy điện Sông Bung 4.



 
Quang cảnh Chương trình thả cá giống

Tham dự chương trình có Lãnh đạo huyện Nam Giang Ông Lê Văn Hường - TUV, Bí thư huyện uỷ Nam Giang cùng các Lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban ngành, đoàn thể huyện Nam Giang, Lãnh đạo và người dân xã Tà Pơơ. Về phía Công ty Thủy điện Sông Bung có Ông Lê Đình Bản - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty; Ban giám đốc; Lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng và CBCNV trong Công ty cùng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương đến tham dự và đưa tin.

Ông Lê Đình Bản - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Thuỷ điện Sông Bung phát biểu khai mạc
Chương trình thả cá

Phát biểu khai mạc, Ông Lê Đình Bản - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty cho biết với quy mô lòng hồ thủy điện Sông Bung 4 dung tích 510,8 triệu m3 và trên 15,65 km2 mặt nước với nhiều thủy sản, trong đó nhiều loài có giá trị kinh tế cao, có tiềm năng rất lớn về nguồn lợi thủy sản. Tuy nhiên, do sự đánh bắt ồ ạt nên có dấu hiệu giảm về số lượng và chủng loại. Nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, cải thiện điều kiện sống người dân quanh khu vực lòng hồ, Công ty đã phối hợp với huyện Nam Giang thực hiện Chương trình thả cá giống để làm tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân khu vực lòng hồ và bà con tái định cư của Dự án, tiến tới tạo sinh kế bền vững cho người dân.

Trong đợt này, Công ty tổ chức thả 30.000 con cá giống loại lớn xuống lòng hồ gồm cá Trắm cỏ và cá Mè. Cá Trắm cỏ và cá Mè được chọn lựa để thả xuống lòng hồ Thuỷ điện Sông Bung 4 vì chúng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt thích ứng với môi trường nước hồ, đồng thời không gây tác động tiêu cực đến các loài cá tự nhiên hiện có trong hồ.

  Ông Lê Văn Hường - TUV, Bí thư huyện uỷ Nam Giang phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại sự kiện này, Ông Lê Văn Hường - TUV, Bí thư huyện uỷ đã gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, người lao động của Công ty Thủy điện Sông Bung là đơn vị luôn gắn bó, phối hợp với địa phương từ những ngày đầu mới thành lập, đến nay đã tiếp nhận, quản lý vận hành 02 Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 và Sông Bung 2. Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh Công ty đã đóng góp nguồn thu có vai trò rất quan trọng trong tỷ trọng cơ cấu kinh tế ngân sách huyện. Ông đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, Hội đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn huyện hãy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và cùng chung tay bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại địa phương, nhất là không được sử dụng các phương tiện, máy móc, hóa chất để khai thác, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản và ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người.

 Các đại biểu và CBCNV Công ty thực hiện thả cá giống xuống hồ TĐ Sông Bung 4

Kết thúc Chương trình thay mặt Ông Lê Đình Bản cảm ơn Lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền các cấp của Huyện Nam Giang và xã Tà Pơơ đã luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ với Công ty trong suốt quá trình thực hiện dự án cũng như quá trình vận hành 02 nhà máy. Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu này trong tương lai.

 
Các đại biểu và CBCNV Công ty tham dự Chương trình thả cá giống  
Trần Ngọc - HCLĐ
Tin bài có liên quan:
Báo Quảng Nam: 
Công ty Thủy điện Sông Bung thả cá giống phát triển nguồn lợi thủy sản

Báo Công Thương: Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ Thủy điện Sông Bung 4

 

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]