Trang chủ » Tin văn hóa DN

Kỹ sư Ngô Văn Nhân, tấm gương về sáng kiến kỹ thuật và hoạt động phong trào của Công ty Thủy điện Sông Bung

Ngày đăng: 26-07-2023
Lượt xem: 262


Với tinh thần đam mê với nghề Điện, cống hiến hết mình cho công việc và tinh thần học tập sáng tạo không ngừng, anh Ngô Văn Nhân, công nhân Tổ bảo trì là một tấm gương tiêu biểu của Phân xưởng vận hành Sông Bung 4 – Công ty Thủy điện Sông Bung trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào.Sinh ra và lớn lên tại thành phố “đáng sống” Đà Nẵng, được thừa hưởng tinh thần chịu thương, chịu khó của người Miền Trung đầy nắng gió, anh Ngô Văn Nhân đã vượt lên hoàn cảnh, không ngừng rèn luyện để đạt được thành tích cao trong học tập. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng điện Miền Trung với tấm bằng xuất sắc, anh Nhân đã tiếp tục học lên đại học với nguyên ngành kỹ sư Điện, để phục vụ hữu ích cho công việc hiện tại và lần này anh cũng tốt nghiệp với tấm bằng đỏ danh giá.

Trong công việc, anh là một người làm việc có tính kỷ luật cao, tuân thủ đúng nội quy, quy định của Ngành, nhất là quy định về an toàn điện trong khi bảo trì, sửa chữa thiết bị điện. Không chỉ có tâm huyết mà còn có cả sự tận tâm với nghề bắt nguồn từ mong muốn không chỉ là hoàn thành công việc mà còn là cống hiến hết mình cho công việc đó; thường xuyên quan tâm đến từng chi tiết, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được giao bằng sự tỉ mỉ, ý chí quyết tâm cùng nghị lực bền bỉ. Nhờ đó, công việc được thực hiện một cách có tổ chức, khoa học, sáng tạo, hiệu quả và chất lượng. Để làm được điều đó, anh thường xuyên học tập nâng cao trình độ, kỹ năng tay nghề, chủ động, sáng tạo, phấn đấu để làm sao ngày càng nâng cao chất lượng các nhiệm vụ được giao.

 
Anh Ngô Văn Nhân (người thứ 3 từ trái qua) thực hiện công tác bảo dưỡng trạm 220kV

Được anh em trong phân xưởng gọi thân thương là “cây sáng kiến”, anh Ngô Văn Nhân cùng đồng nghiệp đã có nhiều giải pháp, sản phẩm có giá trị ứng dụng cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty như: Giải pháp giám sát độ mở cửa van cung nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 (Năm 2017); Cải tạo mạch làm việc luân phiên trạm bơm rò rỉ thân đập nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 (2019); Mạch kết nối nhanh nguồn dự phòng các trạm thủy lực Đập tràn Sông Bung 4 (2021); Giải pháp lắp đặt mạch cảnh báo mất pha tại Nhà máy, Đập tràn, Cửa nhận nước; Phương án mạch cảnh báo chống trượt Cửa nhân nước (2022-2023). Không chỉ nghiên cứu, hoàn thành phương án sáng kiến kỹ thuật, bảo vệ tính hiệu quả trước Hội đồng phê duyệt mà anh còn trực tiếp thực hiện sáng kiến, đưa những giải pháp của mình ứng dụng vào thực tế, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, vận hành an toàn, tiết kiệm vào hiệu quả. Ghi nhận sự năng động, nỗ lực cống hiến đó, anh được Công ty, Tổng công ty Phát điện 2 tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen danh giá. Đặc biệt, vào năm 2019 và năm 2021, anh Ngô Văn Nhân được Tổng công ty Phát điện 2 tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở vì đã có những thành tích xuất sắc tiêu biểu trong quá trình công tác.

 
Anh Ngô Văn Nhân được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Ngoài công tác chuyên môn thì trong các hoạt động của đơn vị, anh luôn là người tham gia nhiệt tình các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao như: ngày hội hiến máu nhân đạo, hoạt động tri ân khách hàng của ngành Điện, ngày hội Tháng công nhân…; là một Phó bí thư Đoàn thanh niên Công ty năng động, nhiệt huyết, sáng tạo khi tổ chức Đoàn chưa giải thể; là một Tổ trưởng tổ Công đoàn Phân xưởng hết mình vì tập thể, luôn quan tâm đến tâm tư nguyện vọng, đời sống tinh thần của CBCNV; là lựa chọn số một trong vai trò dẫn chương trình các sự kiện của Phân xưởng, của Công ty và các đợt giao lưu giữa Công ty với Tổng Công ty và các đơn vị bạn.

 
Tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào

Ngoài các hoạt động tại Công ty, anh còn rất tích cực trong các phong trào tại địa phương. Năm 2021, gia đình anh Nhân được Ủy ban hội Thanh niên Việt Nam thành phố Đà Nẵng trao tặng Bằng khen “Gia đình trẻ tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng” để ghi nhận những cống hiến của mình với các công tác xã hội nơi sinh sống.

 
Là một trong hai mươi gia đình trẻ tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng

Anh Ngô Văn Nhân được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam từ rất sớm (năm 2012) khi còn là sinh viên của trường Cao đẳng Điện Miền Trung, đồng chí đã nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu của người đảng viên, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Chi bộ giao. Trong đợt sinh hoạt Chi bộ Sông Bung 4 tháng 2/2023, đồng chí Nhân được Chi bộ bầu chọn là gương điển hình về “Dân vận khéo” và được Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng trao tặng bằng khen “Đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018-2022)”.

 
Nhận bằng khen đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018-2022)

Đạt được những thành tích như vậy nhưng anh Ngô Văn Nhân vẫn giữ cho mình lối sống khiêm tốn, giản dị, hòa đồng, luôn chủ động quan tâm, gần gũi với đồng nghiệp. Với tinh thần thanh niên, sức trẻ căng trào bằng trình độ chuyên môn và sự nhiệt tình trong công việc hy vọng rằng anh tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là tấm gương tiêu biểu lan tỏa đến toàn thể CBCNV, đóng góp công sức của mình để xây dựng tập thể Phân xưởng vận hành Sông Bung 4 đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, từ đó góp phần vào sự phát triển của Công ty Thủy điện Sông Bung.

Phạm Hùng Trinh – PXVH Sông Bung 4
Tin bài có liên quan: Gương sáng đảng viên ở thủy điện Sông Bung

 

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]