Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 hoàn thành tiểu tu tổ máy H2 và trung tu tổ máy H1 năm 2022

Ngày đăng: 29-07-2022
Lượt xem: 388


Ngày 26/7/2022, Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 hoàn thành tiểu tu tổ máy H2 và trung tu tổ máy H1 đảm bảo an toàn, chất lượng và vượt tiến 02 ngày theo kế hoạch đề ra.
Theo kế hoạch, tổ máy H2 được phê duyệt tiểu tu từ ngày 05 tháng 7 năm 2022 đến ngày 14 tháng 7 năm 2022; tổ máy H1 được phê duyệt trung tu từ ngày 15 tháng 7 tới hết ngày 28 tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, đến ngày 26 tháng 7 thì tất cả các công việc đều được hoàn tất và các tổ máy sẵn sàng chờ lệnh huy động của Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia. Công việc tiểu tu tổ máy H2 được thực hiện bởi lực lượng Tổ bảo trì thuộc Phân xưởng Vận hành Sông Bung 4. Việc trung tu sửa chữa lớn tổ máy H1 được thực hiện bởi Trung tâm dịch vụ Sửa chữa trực thuộc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương. Trong đó có sự phối hợp theo dõi giám sát của Phòng Kỹ thuật – An toàn. Ngoài các công việc thực hiện tháo cạn tổ máy, hút lọc dầu của các ổ…chuẩn bị hiện trường cho các đơn vị công tác vào làm việc thì lực lượng Vận hành, Tổ bảo trì thuộc Phân xưởng Vận hành Sông Bung 4 còn được phân công tham gia cùng các nhóm công tác để hỗ trợ thực hiện các đầu mục công việc, đồng thời học hỏi kinh nghiệm sửa chữa các hệ thống công nghệ phục vụ công tác sửa chữa thường xuyên sau này.

Sau gần một tháng tham gia thực hiện tiểu tu tổ máy H2 và trung tu tổ máy H1 – Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4, các thiết bị có chất lượng bị suy giảm hoặc hư hỏng như chổi than của vành góp, các roăng, cảm biến … đã được thay mới, tất cả các công việc đã hoàn thành. Các tổ máy đều hòa lưới thành công, vượt tiến độ sửa chữa, đạt chất lượng và luôn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc. CBCNV, Người lao động làm việc trực tiếp tại Nhà máy đều rất vui mừng và cảm thấy tự hào vì đã góp một phần công sức của mình vào sự thành công chung của Nhà máy nói riêng và Công ty Thủy điện Sông Bung nói chung. 

 Một số hình ảnh trong quá trình trung tu, tiểu tu các tổ máy Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4:

Đội công tác đang kiểm tra tình trạng làm việc Cẩu trục chân dê hạ lưu nhà máy phục vụ cho việc tháo cán tổ máy.

 

Vệ sinh bộ lọc thô Hệ thống nước kỹ thuật 

 
 Sơn má dao tiếp địa và thanh truyền động dao tiếp địa trạm phân phối 220 KV

 

Ngô Văn Nhân -Phân xưởng vận hành Sông Bung 4

 

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]