Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Chủ động truyền thông đến người dân vùng hạ du Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 trong công tác PCTT&TKCN năm 2023.

Ngày đăng: 11-09-2023
Lượt xem: 163


Nhằm giảm nhẹ thiên tai và tăng cường sự phối hợp trong công tác PCTT&TKCN năm 2023 giữa Công ty Thủy điện Sông Bung với các xã, đơn vị đóng trên địa bàn hạ du Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2. Trong ngày 30&31 tháng 8 năm 2023, Đơn vị đã phối hợp với xã La Êê và Zuôih tổ chức truyền thông đến người dân nằm trong khu vực bị ảnh hưởng này. 
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Nội dung tuyên truyền cung cấp thông tin về PCTT&TKCN của Nhà máy cho Lãnh đạo chính quyền và người dân (đặc biệt là người cao tuổi như Già làng, Trưởng bản) của hai xã La Êê và Zuôih. Tập trung vào việc khuyến cáo người dân biện pháp phòng tránh thiên tai, bão lũ trước tình hình thời tiết ngày càng diễn biến cực đoan, khắc nhiệt và khó lường như hiện nay. Giúp người dân có biện pháp chủ động ứng phó thiên tai, bão lũ, giảm thiểu thiệt hại do bão lũ gây ra.

Đồng thời, đợt truyền thông này cũng giới thiệu tóm tắt về Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4, quy trình điều tiết tràn, quy trình vận hành liên hồ chứa lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn do Thủ tướng Chính phủ ban hành bằng hình ảnh, video thực tế, từ đó giúp người dân hiểu được các nội dung cơ bản, cách vận hành điều tiết tràn của Nhà máy khi lũ về.

Ông Vương Thành Chung - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung cho biết công tác phòng chống ứng phó thiên tai trên cơ sở chủ động phòng tránh là chủ yếu, ứng phó kịp thời, khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Khi có thiên tai xảy ra, đề nghị UBND các xã thực hiện theo kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Ban chỉ huy PCTT trực tiếp huy động mọi lực lượng, phương tiện phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ).

Nhân dịp này, hòa chung không khí ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Công ty Thủy điện Sông Bung đã trao tặng 60 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại Trường Tiểu học liên xã La Êê - Chơ Chun và xã Zuôih, xã Tà Pơơ cùng 260 cặp sách cho học sinh trường Tiểu học xã La Êê - Chơ Chun và Trường tiểu học và THCS xã Tà Pơơ. Đây là những món quà thiết thực, giúp cho các cháu có thêm điều kiện học tập, giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ các em vào đầu năm học mới. Mong rằng các em học sinh nỗ lực vượt khó để đạt kết quả cao trong năm học mới.

Một số hình ảnh trong đợt tuyên truyền này:

 
Ông Vương Thành Chung - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung phát biểu tại buổi tuyên truyền
 
Ông Nguyễn Minh Văn – Phó QĐPXVH Sông Bung 2 giới thiệu quy trình điều tiết tràn
 
Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và cặp sách tại Trường Tiểu học liên xã La Êê - Chơ Chun
 
Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và cặp sách tại Trường Tiểu học liên xã Zuôih
 
Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và cặp sách tại Trường Tiểu học liên xã Tà Pơơ

Trần Ngọc - HCLĐ
Tin bài có liên quan: 
Công ty Thủy điện Sông Bung truyền thông phòng tránh thiên tai cho người dân vùng thủy điện

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]