Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức thẩm tra định mức sửa chữa lớn thiết bị Cơ - Thủy lực Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4

Ngày đăng: 08-06-2022
Lượt xem: 634


Từ ngày 06/06/2022 đến ngày 08/06/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức thẩm tra hồ sơ định mức sửa chữa lớn thiết bị Cơ - Thủy lực Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 do Công ty Thủy điện Sông Bung (Công ty) lập, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) thẩm tra và trình.

Công ty Thủy điện Sông Bung làm việc với các Ban chức năng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam


Tham gia đợt thẩm tra có đại diện các Ban: Ban Đầu tư, Kỹ thuật sản xuất, Ban Tổ chức và nhân sự và Ban Kiểm toán giám sát của EVN, Ban Kỹ thuật sản xuất của EVNGENCO2, Lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Bung và các phòng chức năng. 

Bộ định mức sửa chữa lớn thiết bị Cơ - Thủy lực Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 được EVN cho phép Công ty áp dụng tạm thời từ năm 2018 khi các tổ máy chưa được đại tu. Năm 2019, 2020 lần lượt các Tổ máy H1 và H2 của Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 được đưa vào đại tu theo quy chế sửa chữa lớn của EVN và EVNGENCO2, Công ty đã tổ chức theo dõi, ghi chép số liệu liên quan đến các thành phần hao phí trong quá trình sửa chữa, để bổ sung, tính toán, chỉnh sửa và hoàn thiện định mức.

Sau khi hoàn thành đợt thẩm tra, Công ty Thủy điện Sông Bung và Tổng Công ty Phát điện 2 sẽ trình Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt, ban hành chính thức thay thế bộ định mức tạm áp dụng năm 2018. Bộ định mức khi được ban hành chính thức sẽ là cơ sở pháp lý để lập, trình duyệt dự toán, thanh quyết toán chi phí sửa chữa lớn các Tổ máy H1, H2 của Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4.

Lê Tùng Chinh - TĐSB 

Tin bài có liên quan:
i. Báo Công Thương: EVN tổ chức thẩm tra định mức sửa chữa lớn thiết bị Cơ - Thủy lực Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4  

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]