Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Thủy điện Sông Bung 4 chủ động với mọi tình huống trước khi bước vào mùa mưa bão năm 2023

Ngày đăng: 26-09-2023
Lượt xem: 419


Để đảm bảo an toàn hồ đập, người và tài sản vùng hạ du trong mùa mưa, lũ năm 2023. Đến thời điểm này, Phân xưởng Vận hành Sông Bung 4 (PXVH Sông Bung 4) - Công ty Thủy điện Sông Bung (Công ty) đã triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.  Công tác ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, đảm bảo an toàn hồ chứa, an toàn đập và hạ du được Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo phân xưởng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, do đó ngay từ đầu năm, PXVH Sông Bung 4 đã xây dựng, tổ chức thực hiện các mặt công tác theo đúng kế hoạch đề ra. Tính đến nay, việc triển khai theo phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, Lực lượng tại chỗ; Phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ” đã hoàn thành. 

 
Lãnh đạo PXVH Sông Bung 4 và CBCNV trong Phân xưởng kiểm tra đánh giá tình trạng vận hành thiết bị trước mùa mưa bão năm 2023.

Công tác tổng kiểm tra tình trạng vận hành thiết bị Đập tràn và Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 luôn được chú trọng đặt lên hàng đầu. Với phương châm “Tuyệt đối không chủ quan và lơ là với thiết bị vận hành” tập thể PXVH Sông Bung 4 đã và đang quyết tâm phấn đấu vận hành an toàn, hiệu quả, tin cậy các tổ máy, nhất là vào các dịp nghỉ lễ trong năm, trước mùa mưa bão và hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao năm 2023.

 
Nhân viên vận hành tăng cường công tác theo dõi kiểm tra thông số nhiệt độ tổ máy trước mùa mưa bão tại Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4

 

 PXVH Sông Bung 4 cùng với các đơn vị trong Công ty đã hoàn thành công tác tổng kiểm tra diễn tập Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn năm 2023 trong 02 đợt tại khu vực Đập tràn Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 thuộc xã Tà Pơơ huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Lực lượng vận hành và bảo trì PXVHS Sông Bung 4 cùng với Ban chỉ huy PCTT&TKCN và Đội xung kích của Công ty đã tiến hành tổng kiểm tra các hạng mục công trình, các thiết bị vận hành hồ đập và tổ chức diễn tập các tình huống vận hành có thể xảy ra khi có bão lũ. Cũng như đã tổ chức rà soát, xử lý các khiếm khuyết của các hạng mục công trình, thiết bị cơ điện, máy phát diesel dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc… 

 
Triển khai công việc và phân công nhiệm vụ diễn tập cho các thành viên Đội xung kích PCTT&TKCN PXVH Sông Bung 4

Đồng thời kiện toàn Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn Công ty cũng như bộ máy các đội xung kích, …Phối hợp tốt với các đơn vị trong Công ty thực hiện tốt công tác Phòng chống thiên tai  và tìm kiếm cứu nạn năm 2023.

Bên cạnh việc quản lý, kiểm tra hiện trạng an toàn đập, hồ chứa thuỷ điện và công tác Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn luôn được Lãnh đạo Công ty ưu tiên quan tâm tổ chức kiểm tra thường xuyên. Việc theo dõi đánh giá tình trạng thiết bị nhà máy luôn được PXVH Sông Bung 4 thực hiện thường xuyên, liên tục, nhằm khắc phục nhanh nhất những khiếm khuyết thiết bị, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định trong mùa mưa lũ năm 2023.


Ngô Văn Nhân – PXVH Sông Bung 4

Tin bài có liên quan:
i. Báo Quảng Nam:  Thủy điện Sông Bung 4 chủ động ứng phó mưa bão;
ii. Báo Công Thương: Thủy điện Sông Bung 4 chủ động mọi tình huống trước mùa mưa bão năm 2023.

 

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]