Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Trung tu tổ máy H2 - Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 vượt tiến độ, đảm bảo an toàn và chất lượng

Ngày đăng: 07-07-2022
Lượt xem: 202


Theo kế hoạch, tổ máy H2 được phê duyệt trung tu từ ngày 22 tháng 6 tới hết ngày 05 tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, đến ngày 03 tháng 7 thì tất cả các công việc đều được hoàn tất và tổ máy đã được hòa vào lưới điện quốc gia vào ngày 04 tháng 7. Công ty Thủy điện Sông Bung phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương thực hiện công tác trung tu tổ máy H2 - Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 (NMTĐ SB2) hoàn thành đảm bảo chất lượng và vượt tiến độ 02 ngày theo kế hoạch được duyệt.Công việc sửa chữa lớn của tổ máy được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương, trong đó ngoài các công việc thực hiện tháo cạn tổ máy, hút lọc dầu của các ổ… lực lượng Tổ bảo trì của Phân xưởng Vận hành Sông Bung 2 (VHSB2) được phân công vào các nhóm công tác để hỗ thực hiện các đầu mục công việc, đồng thời học hỏi kinh nghiệm sửa chữa các hệ thống công nghệ phục vụ công tác sửa chữa thường xuyên sau này. Lực lượng vận hành luôn chuẩn bị sẵn sàng các phiếu công tác theo đăng ký của các đơn vị, thao tác nhanh chóng, an toàn tạo điều kiện nhanh nhất cho các đội công tác triển khai công việc. 

Trong quá trình trung tu đã thực hiện thay thế các số thiết bị có chất lượng bị suy giảm hoặc hư hỏng như chổi than của vành góp, cảm biến lưu lượng nước chèn trục, đồng hồ cơ đo áp lực của các hệ thống cũng được thay thế loại thiết bị tốt hơn. Đặc biệt, đã lắp đặt thêm 16 cảm biến nhiệt độ xéc-măng cho ổ đỡ, ổ hướng trên và ổ hướng dưới. Điều này làm tăng độ tin cậy cho tổ máy khi vận hành, tránh được các trường hợp chỉ một cảm biến cảnh báo nhầm mà gây sự cố hoặc gây hiểu nhầm cho nhân viên vận hành.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty và sự quyết tâm, đồng lòng của CBCNV nên công việc được tiến hành rất khoa học và chặt chẽ từ công việc tháo lắp thiết bị cho tới ghi chép hồ sơ, nhật ký. Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo Phân xưởng Vận hành Sông Bung 2, Phòng Kỹ thuật – An toàn luôn có mặt tại hiện trường trực tiếp tham gia điều hành, giám sát đảm bảo an toàn và chất lượng của công việc. Trong đợt này, có sự tham gia giám sát trực tiếp của cán bộ Ban Kỹ thuật Sản xuất của Tổng công ty Phát điện 2 tại nhà máy nên mọi công việc đều diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và an toàn.

 Trong những ngày thời tiết khắc nghiệt của mà hạ, nắng gay gắt, nhiệt độ bên ngoài rất cao làm cho con người cảm thấy mệt mỏi và bức bối. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm cao của tất cả mọi người, sau 13 ngày làm việc tổ máy H2 – NMTĐ SB2 đã hòa lưới thành công, vượt tiến độ và luôn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc. Mọi người đều rất vui mừng và cảm thấy tự hào vì đã góp một phần công sức của mình vào sự thành công chung của nhà máy. Công việc vất vả là vậy nhưng nụ cười luôn hiện trên môi của các anh, những CBCNV ngành điện luôn vì dòng điện của đất nước, vì một Việt Nam tươi sáng.

Một số hình ảnh trong quá trình trung tu tổ máy H2 – NMTĐ SB2:

 
Thực hiện công việc tháo ổ đỡ Máy phát

 
 Thực hiện công việc bảo dưỡng Máy biến áp T2.

 
Thực hiện bảo dưỡng hệ thống nước kỹ thuật tổ máy H2 

 
 Thực hiện bảo dưỡng các dàn ắc quy của hệ thống điện một chiều nhà máy

Phạm Văn Sinh - Phân xưởng VHSB2

Tin bài có liên quan:
i. Báo Công Thương - Thủy điện Sông Bung 2 trung tu tổ máy H2 vượt tiến độ, đảm bảo an toàn chất lượng;
ii. Báo Quảng Nam - 
Nhà máy thủy điện Sông Bung 2 trung tu tổ máy H2 an toàn, vượt tiến độ.

Các bản tin khác

Liên kết Website

Tắt [X]